Blizzard tiếp tục “đi vào lòng đất” về cách đối xử với cộng đồng

Sau phi vụ nóng bỏng giữa Blizzard với Blitzchung hồi năm 2019, giờ đây đội ngũ quản lý Hearthstone tiếp tục “gầy kèo” mới cho game thủ chê bai.

Mới đây, các fan của streamer kiêm game thủ Hearthstone chuyên nghiệp Savjz nhận được một thông tin bất ngờ: Savjz đã bị Blizzard cấm thi đấu trong mọi giải đấu Hearthstone trong tương lai. Anh phát hiện ra điều này khi liên lạc với Blizzard để tham gia vào một giải đấu có tên Hearthstone Battlgrounds Brawl Event, và nhận được câu trả lời “anh đã bị cấm chơi.”

Nghe cũng bình thường, bởi không thiếu game thủ chuyên nghiệp phạm sai lầm trong sinh hoạt cũng như đời sống của mình và bị các nhà phát hành game cấm thi đấu trong các giải đấu, và bản thân Savjz cũng không phải là thánh nhân – game thủ này thường xuyên “trash talk” chê bai Hearthstone trong thời gian qua. Vậy thì Savjz đã phạm sai lầm gì để nhận án phạt khá nặng này?

Blizzard tiếp tục “đi vào lòng đất” về cách đối xử với cộng đồng 1

Savjz nói mình đã nhận được đáp án từ đại diện Blizzard ngay lập tức.

Hóa ra theo Blizzard, sai lầm của Savjz là… cưới vợ. Vợ của Savjz là Christina Mikkonen đã “xúc phạm” một người quản lý cộng đồng (community manager) của Blizzard khi phản hồi lại bài tweet của anh ta là “mấy người nghiêm túc đó hả?” Nếu bạn chưa biết, bản thân Christina Mikkonen cũng từng làm việc trong vai trò Community Manager cho Hearthstone, và đây chính là lý do mà chị gặp gỡ, yêu và cưới Savjz. Đến đầu năm 2019, Activision công bố lợi nhuận kỷ lục và sa thải 800 nhân viên, trong đó có Christina Mikkonen.

Theo lời chị Christina Mikkonen, vị quản lý cộng đồng nọ đã nói với chị là bản thân chị sẽ không được chào đón tại các sự kiện Hearthstone, và sẽ không thể đi cùng Savjz trong trường hợp Savjz được mời đến tham dự các sự kiện của Blizzard trong tương lai. “Trừng phạt tôi là một chuyện. Họ không thích tôi chống lại điều mà tôi tin rằng sai. Nhưng trừng phạt chồng tôi chỉ để trừng phạt tôi là cực kỳ thiếu chuyên nghiệp.”

Nếu những gì Christina và Savjz nói ra hoàn toàn là sự thật thì với pha xử lý mới của mình, danh tiếng của Blizzard nói chung và đội ngũ vận hành Hearthstone nói riêng lại tiếp tục lao dốc trong mắt game thủ khắp thế giới.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.