Blizzard lại cấm thi đấu thêm ba game thủ Hearthstone chuyên nghiệp liên quan đến “sự kiện Blitzchung”

Có liên quan đến sự kiện Blitzchung, Blizzard vừa cấm thi đấu thêm ba game thủ nữa thuộc đội tuyển Hearthstone Xcelsior khi họ có hành vi tương tự Blitzchung đồng thời kêu gọi tẩy chay Blizzard trong khi tham gia vào một buổi stream thi đấu chính thức. Điều này xảy ra khoảng hơn một tuần sau vụ việc của Blitzchung, điều đã dẫn đến một phong trào chống đối Blizzard lan tràn trong cộng đồng game thủ khắp thế giới.

Tương tự như án phạt cho Blitzchung, ba game thủ vừa bị cấm cũng chỉ nhận án phạt này vài ngày sau khi họ thực hiện hành vi của mình. Họ là những game thủ có nick GiantDwarf, Tjammer và Xcelsior, và Blizzard công bố ba game thủ này “đã vi phạm khoản 7.1.B của luật Giải vô địch Hearthstone liên trường đại học vì tham gia vào hành vi cản trở buổi trực tiếp giải đấu.” Điều khoản này quy định game thủ “không được dùng các hành vi thô tục hay nói tục trong tên tài khoản, nick thi đấu, tên đội tuyển, kênh chat trong game, phòng chờ hay trên phỏng vấn trực tiếp, bao gồm cả viết tắt và nói bóng gió.”

Sau khi nhận án phạt, game thủ có nick Xcelsior đăng tải một bài post Twitter nói rằng mình “vui mừng công bố rằng đội Hearthstone nhận được án phạt cấm thi đấu 6 tháng. Dù hơi trễ, tôi thích việc tất cả mọi người được đối xử công bằng và không ai nằm trên luật lệ.” 

Blizzard lại cấm thi đấu thêm ba game thủ Hearthstone chuyên nghiệp liên quan đến "sự kiện Blitzchung" 1

Bài đăng của Xcelsior.

Đây là diễn biến mới nhất trong vòng xoáy mà Blizzard đang vướng vào sau khi gấp rút đưa ra án phạt ban đầu (cấm thi đấu 1 năm, thu hồi tiền thưởng) cho Blitzchung. Vụ việc “hot” đến mức chủ tịch Blizzard phải đưa ra một bài viết dài và cố gắng “hạ nhiệt” vụ việc bằng cách giảm án phạt của Blitzchung xuống chỉ còn 6 tháng, nhưng không thực sự hiệu quả.

96 Replies to “Blizzard lại cấm thi đấu thêm ba game thủ Hearthstone chuyên nghiệp liên quan đến “sự kiện Blitzchung””

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn