Bí mật lớn nhất mà Sony giấu kín cho PlayStation 5 có lẽ đã bị lộ

Game thủ thế giới đang mỏi mắt trông chờ thời điểm Sony chính thức công bố chiếc console PS5 của mình, điều dự kiến sẽ xảy ra vào ngày 5/2 tới trong một cuộc họp báo hoành tráng tại New York, Mỹ (Sony chưa chính thức xác nhận điều này bởi họ chưa gửi thư mời đến phóng viên báo đài). Nhưng có vẻ như sự kiện này sẽ không chỉ là để công bố PS5, bởi một thông tin vừa xuất hiện gần đây có vẻ đã làm “lộ hàng” một trong những bí mật lớn nhất mà Sony đang giấu kín chờ ngày công bố với cả thế giới.

Bí mật lớn nhất mà Sony giấu kín cho PlayStation 5 có lẽ đã bị lộ 1

Cụ thể, trong báo cáo tài chính của Immersive VR Education – một công ty làm nội dung thực tế ảo với những tựa game như Apollo 11 VR và Titani VR – có đoạn như sau:

“Trong năm 2020, Sony sẽ công bố PS5 và một phiên bản mới của bộ kính PlayStation VR (PSVR), điều sẽ mở rộng cộng đồng người dùng VR cao cấp. Công ty tự định sẽ hỗ trợ thiết bị mới này với những phần mềm hiện có của mình.”

Dù đây là tất cả những gì mà Immersive nói về PSVR mới, chúng ta có thể rút ra được vài điều: Sony thực sự đang phát triển một thế hệ kính thực tế ảo mới cho PlayStation 5 (tạm gọi là PSVR 2), và nó sẽ ra mắt đâu đó trong năm nay. Đây là một điều hợp lý bởi PlayStation 5 mạnh hơn nhiều so với PlayStation 4, và dù PS5 sẽ vẫn hỗ trợ chiếc kính PSVR cũ, chúng ta cần đến một bộ kính thực tế ảo mới để có thể tận dụng hết sức mạnh của hệ máy mới này.

Hiện tại PSVR đang là nền tảng VR thành công nhất thế giới bởi Sony đã bán đi hơn 5 triệu kính, trong khi Oculus Rift chỉ bán được khoảng 1,5 triệu kính. Theo những gì mà phó chủ tịch nghiên cứu – phát triển của Sony là ông Dominic Mallison nói hồi năm 2019, thế hệ kính VR mới sẽ hỗ trợ những tính năng mới như eye-tracking, kết nối không dây, khiến việc sử dụng nó tiện lợi hơn và đem lại cho các nhà làm game cơ hội bổ sung những yếu tố mới vào các trò chơi của mình.

Cuối cùng, Gamer Việt xin được chúc mừng năm mới 2020 tới tất cả bạn đọc!

One Reply to “Bí mật lớn nhất mà Sony giấu kín cho PlayStation 5 có lẽ đã bị lộ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn