Sau 10 năm, một trong những bí mật lớn nhất của Minecraft đã được tìm ra

Một trong những bí mật lớn nhất của Minecraft, tựa game mà hàng triệu game thủ trên khắp thế giới ngày ngày đăng nhập đã được tìm ra sau khoảng 10 năm.

Nếu bạn có chơi Minecraft, chắc chắn bạn đã nhìn thấy màn hình menu chính của trò chơi vô số lần. Nó có vài nút bấm đơn giản trên nền một khung cảnh khá nên thơ, với một hồ nước nhỏ nằm bên cạnh những ngọn đồi, với vài hòn đảo và những tán cây lưa thưa điểm xuyết ở xa xa. Trong khi đại đa số game thủ chẳng buồn bận tâm đến khung cảnh này thì với một nhóm nhỏ khác, nó là một trong những bí ẩn lớn nhất của trò chơi. Họ muốn được khám phá vùng đất đó, bởi khác với những thế giới độc nhất vô nhị mà mỗi game thủ tạo ra cho riêng mình mỗi lần bấm Create New World, thế giới được dùng để làm nền cho menu của Minecraft là chung cho tất cả mọi người.

Và thế là một nhóm 19 game thủ đã ra tay tìm kiếm “hạt giống” (seed) tạo nên thế giới đó. Nếu bạn chưa biết, Minecraft tạo nên thế giới của trò chơi dựa trên các seed – một chuỗi chữ và số hoàn toàn ngẫu nhiên – và các thuật toán được lập trình sẵn trong trò chơi. Khi bạn nhập cùng một seed vào hai bản Minecraft trên hai máy tính khác nhau, bạn sẽ nhận được hai thế giới hoàn toàn giống nhau, chỉ khác biệt trong trường hợp đó là hai bản Minecraft khác nhau bởi Mojang thường xuyên bổ sung những loại vật liệu mới và thay đổi các thuật toán mỗi lần cập nhật trò chơi.

Sau 10 năm, một trong những bí mật lớn nhất của Minecraft đã được tìm ra 1

Đây là một công việc hết sức khó khăn bởi số lượng thế giới của Minecraft là vô cùng tận, và mỗi thế giới cũng hết sức khổng lồ, với diện tích 60 triệu x 60 triệu mét vuông. Ngay cả khi họ tìm thấy đúng thế giới, khung cảnh họ cần tìm có thể nằm ở bất kỳ đâu trong thế giới đó. Đây chắc chắn không phải là công việc của một người, nên những game thủ có cùng đam mê đã thành lập một server Discord riêng gọi là Minecraft@Home tập trung những người có cùng tham vọng này, chia sẻ thông tin và lên kế hoạch cho việc tìm kiếm “ngôi nhà của Minecraft” một cách có hệ thống.

Mặc cho thử thách tưởng chừng bất khả thi, nỗ lực của những game thủ trong Minecraft@Home đã mang lại thành quả vào ngày hôm qua 18/7/2020, vào khoảng 5 giờ 45 phút giờ UTC, tức khoảng 0 giờ 45 sáng ngày 19/7 theo giờ Việt Nam. Bằng cách sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính và công nghệ đám mây hiện đại, Minecraft@Home đã xác định được seed của thế giới được dùng làm nền cho menu Minecraft là 2151901553968352745 hoặc 8091867987493326313, và nó chỉ hoạt động trong phiên bản Minecraft Beta 1.7.3. Để có được góc nhìn hệt như trong menu, bạn cần tìm đến tọa độ X=61, Y=75, Z=-68.

Với việc tìm ra seed của thế giới làm nền cho menu chính của Minecraft, có lẽ chúng ta chỉ còn một bí mật cần được khám phá: Herobrine, sinh vật không tồn tại trong Minecraft nhưng lại có rất nhiều game thủ thề thốt rằng mình đã gặp mặt.

4.8/5 - (154 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.