Bản PC của Monster Hunter World: Iceborne “bán hành” cho game thủ bằng vô vàn lỗi kỹ thuật

Sau đợt ra mắt thảm họa của Monster Hunter World, lại một lần nữa Capcom bị chỉ trích vì phát hành một phiên bản port cực kỳ kém chất lượng cho game thủ PC, lần này là bản PC của Monster Hunter World: Iceborne. Ngoài lỗi chí mạng khiến game xóa sạch save chứa nhân vật và trang bị mà game thủ đã bỏ ra hàng chục đến hàng trăm giờ cày cuốc để có được, hàng trăm game thủ khác trên Steam nói rằng trò chơi không thể chạy mượt được ngay cả trên những cấu hình PC khủng của họ.

Bản PC của Monster Hunter World: Iceborne "bán hành" cho game thủ bằng vô vàn lỗi kỹ thuật 1

Game hiện tại ở mức Mixed trên Steam do 60% game thủ khuyên “đừng mua”.

Vấn đề càng nghiêm trọng hơn khi lỗi này không chỉ ảnh hưởng đến những người đã mua Iceborne, mà cả những người chỉ chơi bản Monster Hunter World gốc cũng bị. Lý do của điều này là vì Iceborne được update cho cả những người chỉ sở hữu bản gốc, dù nội dung của nó vẫn bị khóa và chỉ được mở khóa khi game thủ bỏ tiền mua. Theo nhiều đánh giá trên Steam, điều này là do phần mềm chống gian lận của game hoạt động một cách thiếu hiệu quả, và một số game thủ nói rằng nó chạy đến… 24 tiến trình, ngốn 20-30% sức mạnh xử lý của CPU chưa kể sự tồn tại của Denuvo.

Chưa hết, Monster Hunter World: Iceborne còn có hàng đống lỗi kỹ thuật và kết nối thiếu ổn định, những điều lẽ ra phải được khắc phục khi Capcom đã bắt game thủ chờ vài tháng để được chơi game. Vì vậy, trong số 3.619 game thủ đã đánh giá Iceborne trên Steam, chỉ có 40% cho rằng game “nên mua” trong khi 60% còn lại nói rằng nên tránh xa trò chơi này, ít nhất là cho đến khi Capcom khắc phục được các lỗi nghiêm trọng nhất như xóa save và tối ưu kém.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.