Anh: Loot box đang “ô nhiễm đời sống thanh thiếu niên”

Tổ chức Royal Society of Public Health (Anh) vừa công bố một báo cáo mới nói rắng các tính năng cá cược và may rủi trong game – bao gồm loot box – đang “ô nhiễm” cuộc sống của thanh thiếu niên và khuyến cáo chính phủ nước này nên phân loại chúng thành cờ bạc cho người trên 18 tuổi. Nguồn thông tin của báo cáo lấy từ những nghiên cứu được tài trợ bởi tổ chức từ thiện GambleAware cho thấy rằng cứ 5 game thủ thì có 2 người mua loot box và một nửa số này tin rằng game có thể dẫn họ đến cờ bạc.

Anh: Loot box đang “ô nhiễm đời sống thanh thiếu niên” 1

Với bản báo cáo của mình, tổ chức này đã góp thêm tiếng nói của mình vào một cộng đồng ngày càng đông đảo những cá nhân, tổ chức và chính phủ nhìn thấy sự nguy hại của loot box. Họ chỉ ra rằng cả trong game lẫn thể thao, những sản phẩm có cơ chế dính líu đến cờ bạc và những trò kiếm tiền tương tự, dù “nhẹ nhàng” đến mức nào cũng đều đang cho phép các tổ chức vận hành chúng vượt qua những điều luật được đặt ra để bảo vệ trẻ em.

Với những thông tin trên, RSPH gọi những điều luật quản lý cờ bạc tại Anh là quá lạc hậu. Đảng Bảo Thủ của Anh cũng gọi các điều luật này – được thông qua vào thời thủ tướng Tony Blair hồi 2005 – là “luật analog trong thời kỹ thuật số” và hứa hẹn sẽ xem xét thắt chặt việc kiểm soát loot box trong tương lai. Một người phát ngôn của chính phủ Anh cũng nói rằng “chúng tôi đã bắt đầu xem xét lại luật cờ bạc và xem xét hết sức nghiêm túc các mối quan ngại về loot box trong game.”

Cho đến thời điểm hiện tại, quan điểm về loot box tại Anh vẫn có hai luồng ý kiến trái chiều, nhưng có vẻ phe chống loot box đang dần thắng thế. Nhiều tiếng nói đang yêu cầu chính phủ Anh (và các chính phủ khác nữa) thắt chặt việc kiểm soát loot box bởi ngày càng nhiều game thủ trẻ bắt gặp các tựa game có cơ chế này. Với những tiến bộ này, có lẽ chúng ta phải cảm ơn các loot box trong Star Wars: Battlefront II.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin tức game cập nhật mới nhất 2020
© 2019 GamerViet.Vn