Alienware “khoe hàng” máy chơi game cầm tay mới UFO

Tại triển lãm công nghệ CES 2019, nhãn hiệu máy tính cho game thủ Alienware (một thương hiệu con của Dell) đã tung ra một loạt 3 thiết bị chơi game mới nhằm mục tiêu đo lường phản ứng của game thủ trước khi sản xuất hàng loạt. Trong số đó, một máy chơi game cầm tay gọi là UFO khiến nhiều game thủ bất ngờ bởi nó trông khá giống Switch của Nintendo, nhưng sẽ có cấu hình mạnh mẽ hơn hẳn.

Alienware “khoe hàng” máy chơi game cầm tay mới UFO 1

cof

Alienware “khoe hàng” máy chơi game cầm tay mới UFO 2

Hai tay cầm có thể được tháo rời và ráp lại thành một tay cầm.

Về bản chất, UFO là một chiếc… PC cầm tay chạy trên Windows 10, được nhồi vào trong một lớp vỏ với kích thước tương đương Switch và có sẵn màn hình. Nó thậm chí còn được trang bị hai tay cầm có thể tháo rời tương tự Joy Con của Switch, giao tiếp với thân máy qua giao thức RF. Ngoài ra người dùng còn có thể truyền hình ảnh từ màn hình của UFO lên màn hình lớn qua  USB Type C. Tại sự kiện, UFO cho thấy nó có khả năng chạy tựa game F1 2019 ở một tốc độ khung hình khá mượt mà, dù ở các thiết lập đồ họa khá thấp và người xem có thể nhìn thấy răng cưa khi chiếu lên màn hình lớn.

Dell không công bố cấu hình chính xác của chiếc máy này bởi nó vẫn còn là một sản phẩm đang được phát triển, mà chỉ nói rằng nó không sử dụng các CPU chuyên dùng cho thiết bị di động như Intel Core H. Cả kích thước lẫn trọng lượng của máy chắc chắn cũng sẽ thay đổi trong tương lai.

Việc Dell nhảy vào thị trường máy chơi game cầm tay cho thấy hãng cũng đã nhận ra tiềm năng của mảng thiết bị chơi game mới này. Trước Dell và Nintendo, các hãng NVIDIA và Razer cũng đã thử nhúng tay vào mảng thiết bị chơi game cầm tay với những sản phẩm NVIDIA Shield và Razer Blade.

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.